อาหารพื้นเมืองไต้หวัน "กว้าเปา"
ใครมาไต้หวัน สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คืออาหารพื้นเมือง วันนี้พวกเราTST ขอนำเสนอ 割包(เกอเปา) แต่คนไต้หวันจะเรียกเป็นภาษาไถอวี่(ภาษาไต้หวัน) ว่า "กว้าเปา"...แป้งด้านนอกจะนุ่มๆ คล้ายๆหมั่นโถว ส่วนไส้ตรงกลางขึ้นอยู่กับแต่ละร้านว่าเป็นอะไร ซึ่งมีทั้ง เนื้อ หมู ไข่ ผักดอง แฮม ชีส คือมีหลายอย่างให้เลือก..แต่บางทีเราก็ดัดแปลงเอาเอง โดยการซื้อหมั่นโถวมาผ่าครึ่ง ตรงกลางก้อใส่ผักดอง แฮม ไข่ โรยพริกไทยหน่อยๆ...อร่อยฟินไปอีกจ้าาา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น